Ngày đăng: 03-07-2021

Tham khảo kinh nghiệm để có một khoản vay mua nhà thuận lợi

Một số kinh nghiệm giúp khách hàng có một khoản vay phù hợp trong điều kiện kinh tế ở mức tiết kiệm.

 

KINH NGHIỆM ĐỂ CÓ MỘT KHOẢN VAY MUA NHÀ THUẬN LỢI

Nganhang24h.org – Mong muốn về chỗ ở ổn định lâu dài đã trở nên cần thiết hơn bao giờ hết trong thời gian hiện nay cùng với sự phát triển nền kinh tế. Thông thường mức giá nhà đất luôn ở mức cao hơn nhiều so với thu nhập người mua, chính vì vậy mà không phải ai cũng có đủ điều kiện thanh toán một lần tiền mua nhà đất.

 

Chính vì lẽ đó vay tiền ngân hàng để mua nhà đất đã trở thành là một lựa chọn, một xu hướng phổ biến hiện nay, là cách để hỗ trợ người dân có một nơi để ổn định sinh hoạt chi tiêu, nơi ở. Để tham gia một gói vay hiệu quả, kinh nghiệm vay tiền ngân hàng sẽ đáp ứng rất nhiều cho khách hàng, bài viết như sau sẽ chia sẻ thêm một số trải nghiệm được tổng hợp để giúp khách hàng có thêm lựa chọn cho các quyết định của mình.

 

 

Tham khảo kinh nghiệm để có một khoản vay mua nhà thuận lợi

 

Tham khảo một số kinh nghiệm khi vay ngân hàng mua nhà đất:

Công tác chuẩn bị hồ sơ khoản vay

Nganhang24h.org – Công đoạn chuẩn bị hồ sơ để nộp cho ngân hàng uy tín có lẽ là một khâu thiết yếu trong quá trình vay tiền ngân hàng. Nếu như lúc bắt đầu làm hồ sơ vay có thể bạn sẽ bỡ ngỡ trong công đoạn chuẩn bị, bạn không đủ giấy tờ, hay bạn quá bận rộn công việc, hoặc có thể trong công đoạn lưu trữ giấy tờ đã bị thất lạc. Là một người đang cần vay vốn nhanh, bạn cần thu xếp chuẩn bị hồ sơ khoản vay đầy đủ và cung ứng theo yêu cầu. Nếu như việc chuẩn bị hồ sơ có chậm chễ sẽ ảnh hưởng tới việc xét duyệt và giải ngân gói vay.

 

Một bộ hồ sơ thông thường về cơ bản bao gồm hồ sơ về nhân thân, hồ sơ trình bày năng lực tài chính, hồ sơ về tài sản thế chấp dự kiến cho khoản vay và hồ sơ mua nhà đất. Nếu như mà không hiểu tường tận về giấy tờ thủ tục thì bạn có thể liên hệ với nhân viên ngân hàng để được chia sẻ thông tin kỹ hơn.  

 

Xác định rõ về các các khoản phí, lãi suất

Nganhang24h.org – khách hàng cần tìm hiểu kỹ về các điều khoản điều kiện, quy định tín dụng, quy định liên quan đến lãi suất vay, phí tất toán khoản vay, phí định mức giá, bảo hiểm khoản vay, phí phạt quá hạn trả tiền, ... Để tránh hiểu lầm, bức xúc hay bị thiệt thòi khi bắt đầu tham gia một gói vay.

 

Một số khoản vay có lãi suất cực thấp trong thời gian ban đầu, tuy nhiên mức lãi suất cho vay thấp đó không kéo dài và sẽ thả nổi theo lãi suất huy động, quy định cụ thể về lãi suất thả nổi đó là bao nhiêu thì khách hàng không hiểu rõ. Do vậy khách hàng cần tính toàn cụ thể xem mình mức lãi suất áp dụng cho gói vay như thế nào, quan trọng là cung cấp một bảng kê lịch trả nợ kế hoạch.

 

Tham khảo kinh nghiệm để có một khoản vay mua nhà thuận lợi

 

Tham khảo kinh nghiệm để có một khoản vay mua nhà thuận lợi

 

Nghiên cứu kỹ nội dung hợp đồng cho vay

Nganhang24h.org – khách hàng cần xem xét kỹ nội dung hợp đồng tín dụng là một khâu rất cần thiết trước khi ký kết chính thức. Trong hợp đồng vay thì các khái niệm quan trọng như : lãi phạt, điều khoản, các khoản phí, điều kiện tiêu chí, thời gian vay, hạn mức, mục đích dùng vốn vay, phương thức phát vay, thông tin khách hàng, tài sản bảo đảm, ... cần phải được kiểm tra thật kỹ lưỡng. Các thủ tục đó đều có liên quan tới quyền lợi và nghĩa vụ của bên vay vốn quá trình thực hiện hợp đồng, giải tỏa giải quyết tranh chấp nếu có về sau.

 

Lựa chọn thời gian vay ngân hàng hợp lý

Nganhang24h.org – Lựa chọn thời gian vay ngân hàng hợp lý là một suy nghĩ khôn ngoan của người vay. Tuỳ vào khả năng trả nợ để tính toán nhu cầu dùng vốn mà bên vay vốn lựa chọn thời gian vay. Với thu nhập của bạn thấp thì bạn nên kéo dài thời hạn vay để giảm áp lực trả nợ gốc khoản vay và ngược lại. Nếu thời gian cho vay dài thì bạn sẽ phải trả nhiều lãi cho ngân hàng hơn.

 

Lựa chọn gói vay phù hợp với năng lực trả nợ

Nganhang24h.org – Việc vay vốn có thể thuận lợi và bạn có thể vay cao nhất theo số tiền mình muốn, tuy nhiên công đoạn hoàn trả sau đó sẽ là cả một thách thức mà bạn cần tính toàn chi tiết cẩn thận. Nếu vay tiền quá mức thì việc trả tiền sẽ thay đổi tới phần thu nhập còn lại của khách hàng vay, hoặc thu nhập không đủ để trả nợ. Điều đó sẽ phát sinh khó khăn tiền bạc, tốt nhất bạn cần khảo sát ngân sách và tổng thu nhập hàng tháng trước lúc vay, trong đó khảo sát cả sự sụt giảm thu nhập trong một số tình trạng bất ngờ. Chi phí trả nợ chỉ nên vào khoảng 30-40% tổng thu nhập của gia đình, nếu vay quá mức thì việc vay tín dụng có thể trở thành gánh nặng về sau.

 

Mọi dự định cần cung cấp thông tin tư vấn, hỗ trợ cho vay và đảo nợ món vay để vui lòng trao đổi theo tổng đài của Nganhang24h.org để được phục vụ.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (2)