Ngày đăng: 24-06-2020

Vay tiền ngân hàng mua nhà theo hình thức nào phù hợp nhất?

Hiện nay có khá nhiều sản phẩm vay vốn để khách hàng lựa chọn, lựa chọn hình thức nào không chỉ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà còn tùy thuộc vào sự phê duyệt cho vay của ngân hàng. Hotline vay vốn. 0934108109

 

HÌNH THỨC VAY TIỀN NGÂN HÀNG MUA NHÀ HÌNH PHÙ HỢP NHẤT?

Nganhang24h.org – Vay tiền ngân hàng với hình thức nào thì phù hợp nhất có lẽ là mối quan tâm của khá nhiều người. Hiện nay có khá nhiều sản phẩm vay vốn để khách hàng lựa chọn, lựa chọn hình thức nào không chỉ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà còn tùy thuộc vào sự phê duyệt cho vay của ngân hàng.

 

Trong xu thế phát triển của thị trường hiện nay thì nhu cầu mua nhà đất cũng đã phát triển khá mạnh. Xuất phát từ đặc điểm thói quen tâm lý muốn sở hữu nhà để an cư lạc nghiệp, sở hữu nhà thì mới ổn định đời sống, để lập nghiệp lập gia đình. Trong khi đó việc thuê mướn chỉ là tạm bợ không có tính lâu dài. Với mức thu nhập còn ở mức thấp trong khi mức giá trị nhà thường cao hơn nhiều lần, đồng thời có xu hướng tăng giá theo các năm cho nên không phải ai cũng có đủ tiền để mua nhà bằng tiền tự có.

 

Vay tiền ngân hàng mua nhà theo hình thức nào phù hợp nhất?

Vay tiền ngân hàng mua nhà theo hình thức nào phù hợp nhất?

 

Đó là lí do mà người dân tìm kiếm các nguồn hỗ trợ tài chính để thực hiện ước muốn đó và vay ngân hàng là một giải pháp tài chính phổ biến nhất. Dưới đây là chia sẻ một số hình thức vay vốn ngân hàng để khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn.

 

1. Vay có tài sản đảm bảo:

Nganhang24h.org – Vay vốn có tài sản thế chấp là cách thức vay tiền có tính truyền thống và phổ biến nhất trong các hình thức vay vốn. Khách hàng chỉ cần có tài sản bảo đảm cho món vay, là tài sản riêng hoặc chính là tài sản mua bán nhà (tài sản hình thành từ vốn vay). Với hình thức vay có tài sản, khách hàng có thể được vay với thời hạn dài, hạn mức vay cao và với lãi suất cho vay ở mức thấp.  

 

Nhiều khách hàng có tài sản nhưng cũng có thể không được duyệt vay, hoặc nhiều khách hàng muốn vay vốn nhưng không có tài sản thế chấp hoặc tài sản không đủ điều kiện. Tài sản bảo đảm có thể thuộc sở hữu của bên vay vốn hoặc của người thân của họ. Ngân hàng sau khi nhận tài sản thế chấp thì vẫn cho phép khách hàng có quyền sử dụng tài sản, cho thuê, cho mượn hoặc sử dụng tài sản vào các mục đích hợp pháp khác.

 

2. Vay không có tài sản thế chấp (vay tín chấp):

Nganhang24h.org – Vay không có tài sản thế chấp cũng là phương cách vay khá phổ biến hiện nay, phù hợp với những nhóm khách hàng có điểm tín dụng cao, như những khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, có mức thu nhập cao, thu nhập qua tài khoản, công chức nhà nước, có chức vụ, có uy tín trong xã hội, các nhóm khách hàng nội bộ và ưu tiên theo phân loại của ngân hàng. Số tiền cho vay sẽ do ngân hàng xét duyệt dựa trên sự tín nhiệm, độ tin cậy của họ.

 

Lãi suất cao là một nhược điểm của phương thức vay này, lý do là các nhà băng đánh giá khoản vay tiêu dùng tín chấp có độ rủi ro cao hơn. Do vậy để giảm thiểu rủi ro thì chính sách lãi suất cao để bù đắp các rủi ro có thể xảy ra và cho các chi phí liên quan.

 

Vay tiền ngân hàng mua nhà theo hình thức nào phù hợp nhất?

Vay tiền ngân hàng mua nhà theo hình thức nào phù hợp nhất?

 

3. Vay thấu chi ngân hàng:

Nganhang24h.org – Bên cạnh hai phương thức vay vốn kể trên thì có một hình thức khác kém phổ biến hơn là vay thấu chi. Vay thấu chi là hình thức vay mà ngân hàng cho phép khách hàng chi tiêu vượt quá số tiền hiện có trong tài khoản trả tiền. Hạn mức cho vay thấu chi sẽ tùy thuộc vào mức thu nhập của khách hàng và kết quả thẩm định hồ sơ. Các gói vay thấu chi thường có kỳ hạn từ 12 tháng trở xuống, khách hàng chỉ phải trả lãi hàng tháng còn gốc được trả vào cuối kỳ. Hình thức vay vốn này phù hợp với khách hàng chỉ cần tiền trong ngắn hạn, sau giai đoạn khẩn cấp đó khách hàng sẽ có nguồn tiền khác để hoàn trả hoặc nguồn tiền từ bán chính tài sản mua (khách hàng kinh doanh bất động sản).  

 

Vay thấu chi cũng có hai dạng đó là vay thấu chi không cần thế chấp tài sản và vay thấu chi có tài sản thế chấp. Các khoản vay có tài sản thế chấp sẽ có hạn mức cho vay cao hơn nhiều so với vay tín chấp.

 

******************************

 

Như vậy trên đây là một số hình thức vay ngân hàng phổ biến để mua nhà hiện nay. Nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính phục vụ việc mua bất động sản đáp ứng nhu cầu chỗ ở, có rất nhiều sản phẩm cho vay từ ngân hàng phù hợp cho khách hàng và mỗi ngân hàng lại có một chính sách cho vay khác nhau. Khách hàng cần chủ động tìm hiểu để lựa chọn một gói vay phù hợp nhất với khả năng tài chính và nhu cầu dùng vốn của cá nhân. Dù sao thì vay ngân hàng vẫn là hình thức vay văn minh nhất, ít rủi ro, có nhiều ưu điểm hơn so với một số hình thức vay khác trên thị trường như vay tư nhân, vay nóng, vay họ, vay hụi, ... Mọi nhu cầu vay vốn ngân hàng, quy khách hàng vui lòng liên hệ với Nganhang24h.org để được chúng tôi hỗ trợ kịp thời.

 Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)