Ngày đăng: 10-06-2020

Cách tìm kiếm gói vay mua nhà phù hợp với nhu cầu cá nhân

Mỗi tổ chức tín dụng có một đặc tính, lợi thế riêng, có sức thu hút khách hàng khác nhau mà từ đó đưa ra các quy định cho vay theo đặc điểm của mình. Vì vậy để chọn lựa ra một gói vay trong số đó để phù hợp nhu cầu cá nhân là rất cần thiết.

 

VAY MUA NHÀ PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU CÁ NHÂN

Nganhang24h.org – Cách tìm kiếm gói vay mua nhà tại các ngân hàng với tiêu chí như thế nào để phù hợp với nhu cầu cá nhân có lẽ cũng là mong muốn của nhiều khách hàng vay. Một số khách hàng có xu hướng lựa chọn gói lãi suất tốt theo chính sách ưu đãi trong từng thời kỳ, một số lại chọn vay tại một ngân hàng thân quen tiện giao dịch đi lại, có khách hàng thì chỉ cần được phê duyệt vay nhanh, hỗ trợ giấy tờ thủ tục, ... Mỗi tổ chức tín dụng có một đặc tính, lợi thế riêng, có sức thu hút khách hàng khác nhau mà từ đó đưa ra các quy định cho vay theo đặc điểm của mình. Vì vậy để chọn lựa ra một gói vay trong số đó để phù hợp nhu cầu cá nhân là rất cần thiết.

 

Cách tìm kiếm gói vay mua nhà phù hợp với nhu cầu cá nhân

Cách tìm kiếm gói vay mua nhà phù hợp với nhu cầu cá nhân

 

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm, tiêu chí lựa chọn gói vay mua nhà tốt phù hợp với nhu cầu cá nhân để khách hàng có thể tìm hiểu để đưa ra quyết định cho riêng mình. 

 

Quan tâm tới lãi suất cho vay

Nganhang24h.org – Đối với các gói vay tại ngân hàng thì thức được khách quan quan tâm chú ý hơn cả là lãi suất, và đây cũng là cách để các ngân hàng cố gắng nhấn mạnh để thu hút khách hàng quan tâm chọn lựa dịch vụ của mình. Mặc dù vậy thì không phải gói vay nào cũng có mức lãi suất thấp như nhau, hoặc không có gói vay nào là có lãi suất thấp hơn hẳn nhau gói vay khác. Chính sách lãi suất thấp chỉ ưu đãi trong một thời gian nhất định, chứ không có nghĩa là sẽ rất thấp trong toàn bộ thời gian vay. Ngoài ra một số gói vay có mức lãi suất cao hơn thì vẫn có thể xem xét vì không yêu cầu các phụ phí, bảo hiểm mà khách hàng e ngại. 

 

Chính sách lãi suất ưu đãi thường cố định trong thời gian ngắn như 3 tháng, 6 tháng, 12 năm hoặc hãn hữu kéo dài tới 2, 3 năm. Sau thời gian ưu đãi sẽ là chính sách lãi suất thả nổi theo thị trường, chủ yếu dựa theo lãi suất huy động đầu vào cộng với biên độ cộng thêm. Một số người vay đã cảm thấy giật mình khi lãi suất thả nổi và họ còn cảm thấy khó khăn trở ngại hơn trong việc hoàn trả.  

 

Quan tâm tới thời gian cho vay

Nganhang24h.org – Các gói cho vay mua nhà cửa thường có thời gian cho vay dài để người mua dễ hoàn trả. Mỗi ngân hàng có quy định thời gian cho vay khác nhau, có khi là 15 năm, 20 năm, thậm chí là 30 năm. Nếu không cần thiết thì khách hàng có thể lựa chọn thời gian cho vay ngắn hơn tùy theo khả năng tài chính và mong muốn nhu cầu của bản thân. Nếu tài chính còn khó khăn có thể lựa chọn thời gian vay dài để giảm áp lực trả nợ hàng tháng. Nếu tài chính tốt thì có thể chỉ vay với thời gian ngắn, đây cũng là cách để tiết kiệm chi phí vì không phải trả lãi nhiều cho ngân hàng.

 

Cách tìm kiếm gói vay mua nhà phù hợp với nhu cầu cá nhân

Cách tìm kiếm gói vay mua nhà phù hợp với nhu cầu cá nhân

 

Hạn mức cho vay tối đa là bao nhiêu?

Nganhang24h.org – Các tổ chức tín dụng có thể cho vay cao nhất đến 85% giá trị tài sản thế chấp. Nếu đang thiếu nhiều tiền khi thì cần chọn tổ chức tín dụng có tỷ lệ cho vay cao. Tuy việc vay vốn dễ dàng nhưng khách hàng cũng cần quyết định nên vay số tiền ở mức phù hợp, vì rằng việc vay vay mượn tiền có thể thuận tiện thời điểm ban đầu nhưng sau đó là cả quá trình trả nợ. Vay mượn quá nhiều sẽ dẫn tới phải trả nợ nhiều, tạo ra áp lực tiền bạc không hề nhỏ cho người vay.

 

Điều kiện được vay vốn

Nganhang24h.org – Các ngân hàng khác nhau sẽ có các tiêu chí cho vay, phân loại khách hàng khác nhau nên không phải ai cũng được cấp tín dụng. Khi đang cần tiền nhưng khách hàng chỉ mong muốn được vay tại một ngân hàng cụ thể thì có thể sẽ không được phê duyệt. Một số ngân hàng có tiêu chí cho vay rất cao như khách hàng phải đáp ứng các điều kiện về thu nhập, lịch sử nợ quá hạn, tính thanh khoản, tỷ lệ cho vay, địa bàn cho vay, độ tuổi người vay, .. Các tiêu chí đó có thể khiến khách hàng không được cấp hạn mức tín dụng.  

 

Quan tâm tới tiến độ phê duyệt hồ sơ

Nganhang24h.org – Khoản vay mua nhà cần đáp ứng tiến độ giải ngân do người vay cần sớm có tiền để trả nợ cho bên bán nhà. Chính vì vậy mà bên vay vốn có thể tham khảo những kinh nghiệm từ bạn bè, người thân, những người đã vay vốn thành công để lựa chọn một gói vay mua nhà phù hợp, ngân hàng phù hợp. Điều quan trọng là người vay cần kịp có tiền để thanh toán cho bên bán, tránh để việc chậm chễ ảnh hưởng tới việc mua bán nhà hoặc nhỡ hết kế hoạch cá nhân.Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)