Ngày đăng: 09-07-2020

Những lưu tâm khách hàng cần ghi nhớ khi vay tiền ngân hàng

Cho dù việc tiếp cận tín dụng có dễ dàng như thế nào đi chăng nữa thì khách hàng cũng vẫn cần tỉnh táo xem xét quyết định trước khi vay vốn, trong đó bao gồm các lưu tâm cần thiết khi vay tiền ngân hàng. Hotline 0941893344

 

NHỮNG LƯU TÂM KHI VAY TIỀN NGÂN HÀNG

Nganhang24h.org – Với các gói vay lãi suất cực thấp, chính sách khuyến mại để thu hút khách hàng từ các ngân hàng hiện nay, chính vì vậy mà việc tiếp cận nguồn vốn của công dân rất thuận tiện và dễ dàng. Tuy nhiên cho dù việc tiếp cận tín dụng có dễ dàng như thế nào đi chăng nữa thì khách hàng cũng vẫn cần tỉnh táo xem xét quyết định trước khi vay vốn, trong đó bao gồm các lưu tâm cần thiết khi vay tiền ngân hàng.

 

Những lưu tâm khách hàng cần ghi nhớ khi vay tiền ngân hàng

 

Những lưu tâm khách hàng cần ghi nhớ khi vay tiền ngân hàng

 

1. Lưu ý về mức lãi suất vay

Nganhang24h.org – Lãi suất vay có lẽ là mối quan tâm rất lớn của khách hàng. Các tổ chức tín dụng đều có các gói ưu đãi lãi suất để thu hút khách hàng. Tuy nhiên mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có các gói ưu đãi khác nhau, không dễ gì so sánh. Người vay cần làm rõ thông tin lãi suất sẽ giảm cụ thể như thế nào, lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần hay theo dư nợ cho vay ban đầu, thời gian ưu đãi sẽ là bao lâu?

 

Trong nhiều trường hợp khách hàng chỉ quan tâm đến số tiền được vay là bao nhiêu và mức hoàn trả hàng tháng có hợp lý với thu nhập hiện tại hay không, mà quên không tính toán nghiên cứu xem mức lãi suất món vay là cao hay là thấp so với thị trường. Nếu mức lãi suất được điều chỉnh theo định kỳ thì sau đó sẽ đạt mức bao nhiêu. Có thể thấy rằng việc theo dõi lãi suất sau điều chỉnh sẽ khó khăn hơn rất nhiều cho khách hàng vì gần như các đơn vị cho vay chỉ công bố chính sách lãi suất cố định thời kỳ ban đầu, lãi suất vào lúc điều chỉnh còn tùy thuộc vào thông tin lãi suất cho vay huy động vốn của ngân hàng đó cộng với biên độ cộng thêm. Mức lãi suất thời điểm điều chỉnh chỉ có ý nghĩa dự tính mà không thể là một con số chính xác.

 

 

2. Lưu ý về các khoản phí khi tham gia vay

Nganhang24h.org – Các khoản phí công chứng, phí đăng ký giao dịch bảo đảm, phí định giá tài sản, bảo hiểm (nếu có), ... theo thông lệ sẽ do khách hàng thanh toán. Tuy nhiên trước khi đặt bút ký hợp đồng thì các khoản phí này cần được làm rõ.

 

Một mức phí cũng hay gây nhầm lẫn là phí trả nợ trước hạn. Đây là khoản phí phải thanh toán cho ngân hàng nếu khách vay thanh toán nợ trước hạn, mức phí áp dụng sẽ dao động từ 1-5% trên dư nợ trả trước hạn tùy theo từng tổ chức tín dụng và thời điểm trả nợ. Hoặc mức phí phạt trả chậm mà khách hàng phải chịu nếu thanh toán không đúng cam kết. Khách hàng có thể phải chịu mức phạt theo số tiền cụ thể nếu thanh toán chậm và/hoặc bị áp mức lãi suất quá hạn bằng 150% lãi suất cho vay thông thường.

 

Các khoản chi phí này đều có thể phát sinh trong quá trình vay, vì vậy hãy làm rõ các khoản này để tính toán chi tiêu tài chính.

 

 

Những lưu tâm khách hàng cần ghi nhớ khi vay tiền ngân hàng

 

Những lưu tâm khách hàng cần ghi nhớ khi vay tiền ngân hàng

 

3. Lưu ý lựa chọn gói vay ưu đãi

Nganhang24h.org – Đã vay thì sẽ phải trả nợ, lựa chọn món vay ưu đãi là rất quan trọng vì khách hàng sẽ tiết kiệm được tài chính về sau này. Nếu tham gia được một gói vay ưu đãi tốt thì khách hàng sẽ giảm được phần gánh nặng thanh toán cho giai đoạn về sau, hoặc tăng thêm hiệu quả sản xuất kinh doanh…

 

4. Chọn thời gian vay phù hợp

Nganhang24h.org – Tùy theo năng lực tài chính và nhu cầu vay vốn mà bạn nên cân nhắc kỹ thời hạn vay ngân hàng sao cho phù hợp nhất. Nếu thời gian vay càng dài thì số tiền trả gốc sẽ giảm trừ, do vậy mức hoàn trả hàng thág sẽ giảm đi. Nếu tổng thời gian vay vốn ngắn thì sẽ phải trả lãi ít, tuy nhiên số tiền trả nợ hàng tháng sẽ cao có thể gây áp lực tiền bạc cho khách hàng. Như vậy nếu thu nhập còn khiêm tốn thì có thể kéo thời gian nhận nợ để giảm áp lực trả nợ hàng thág, tuy nhiên thời gian vay bao nhiêu cần tính toán để đạt hiệu quả tài chính nhất.

 

5. Cân nhắc số tiền vay vốn

Nganhang24h.org – Số tiền vay cao cũng đồng nghĩa với việc trả nợ nhiều hơn, do vậy để tránh khó khăn tài chính gây ra mất kiểm soát thì tốt nhất là chỉ nên vay số tiền nằm trong khả năng tài chính. Vì rằng ngoài số tiền trả nợ gốc khoản vay, mức thu nhập còn dành cho các chi tiêu mua sắm và mong muốn thiết yếu khác trong cuộc sống, chưa kể các rủi ro có thể gây ra trong gia đình khiến tất cả chúng ta phải cần tới tiền. Lưu ý tránh cố gắng vay tối đa với giả thiết mọi nguồn thu nhập trong tương lai đều trôi chảy theo dự tính, vì sẽ có rất nhiều yếu tố tác động tới mức thu nhập giả thiết đó.

 

Tỷ lệ vàng là người vay chỉ nên trả nợ không vượt quá 40-50% tổng thu nhập. Tất nhiên tỷ lệ này chỉ có tính tương đối vì mức thu nhập của mỗi hộ gia đình sẽ rất khác nhau, tỷ lệ nhỏ trong phần trăm thu nhập của người này lại là rất cao so với thu nhập của gia đình khác. Một tỷ lệ với khoảng cách an toàn sẽ tránh các rủi ro tài chính có thể xảy ra trong tương lai.  

 

 

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)