Ngày đăng: 13-06-2021

Vay vốn ngân hàng khi bị nợ xấu thế nào cho khả thi nhất?

Vay vốn ngân hàng khi bị nợ xấu như thế nào để khả thi nhất chắc chắn là câu hỏi rất nhiều khách hàng vay quan tâm chú ý. Khi khoản vay bị chuyển thành nợ xấu thì các tổ chức tín dụng khác cũng đều có thể tra cứu được thông tin này.

VAY VỐN KHI BỊ NỢ XẤU KHẢ THI NHẤT

Nganhang24h.org – Vay vốn ngân hàng khi bị nợ xấu như thế nào để khả thi nhất chắc chắn là câu hỏi rất nhiều khách hàng vay quan tâm chú ý. Theo quy định hiện hành thì một món vay bị nợ xấu tại tổ chức tín dụng là khi món vay đó chậm trả tiền từ 90 ngày trở lên cho dù số tiền nợ chỉ là 1 đồng, hay đơn thuần chỉ là khoản vay tiêu dùng tín chấp, vay có bảo đảm, thiếu nợ thẻ tín dụng, vay trả góp mua hàng ở siêu thị, ...

 

Khi bị chuyển thành nợ xấu thì khoản vay cũng được cập nhật thông tin lên hệ thống tín dụng CIC theo cách công khai, do đó các tổ chức tín dụng khác cũng đều có thể tra cứu được thông tin này. Một khách hàng có lịch sử nợ xấu hay có khoản vay đang bị nợ xấu sẽ rất khó khăn để tham gia vay vốn ngân hàng, họ gần như không có cơ hội tiếp cận tín dụng.  

 

Vay vốn ngân hàng khi bị nợ xấu thế nào cho khả thi nhất?

Vay vốn ngân hàng khi bị nợ xấu thế nào cho khả thi nhất?

 

Rất nhiều người khi đi nộp hồ sơ vay tại nhà băng mới phát hiện mình bị nợ xấu mặc dù trước đó không hề có ý thức gì về việc này. Nguyên nhân có thể là do trong thời gian trước đó họ đứng ra vay hộ khoản trả góp cho người quen, hoặc sơ ý đóng thiếu tiền lãi (phạt) tại công ty tài chính. Các ngân hàng sẽ không muốn duyệt các món vay của khách hàng có lịch sử nợ xấu vì họ cho rằng khách vay thể hiện khả năng tài chính kém, nếu không thì có tư cách nhân thân kém, ... Cho dù thế nào đi nữa thì đây cũng là thiệt thòi rất lớn cho khách vay.  

 

Khi bị rơi vào tình huống khó khăn này thì rất nhiều người tự hỏi “liệu có cách nào để tôi vay vốn được hay không?”. Đây chắc chắn là lo lắng băn khoăn của rất nhiều người chót bị nợ xấu, và cơ hội để giải quyết khó khăn này chắc chắn là có cho dù không dễ dàng chút nào.  

 

Tiêu chí phân loại nhóm nợ xấu tại ngân hàng 

Nganhang24h.org – Theo quy định hiện hành thì các nhóm nợ tại tổ chức tín dụng được phân chia thành các nhóm như sau:

+ Nhóm nợ đủ tiêu chuẩn (Nợ nhóm 1): bao gồm các món vay không bị quá hạn thanh toán hoặc quá hạn thanh toán chỉ dưới dưới 10 ngày.

+ Nhóm nợ cần chú ý (Nợ nhóm 2): bao gồm các món vay quá hạn thanh toán từ 10 ngày trở lên tới dưới 90 ngày.

+ Nhóm nợ dưới tiêu chuẩn (Nợ nhóm 3): bao gồm các món vay quá hạn thanh toán từ 90 ngày trở lên tới dưới 180 ngày.

+ Nhóm nợ có nghi ngờ (Nợ nhóm 4): bao gồm các gói vay bị trễ hạn trả tiền từ 180 ngày trở lên tới dưới 360 ngày.

+ Nhóm nợ có điều kiện mất vốn (Nợ nhóm 5): bao gồm các gói vay bị quá hạn thanh toán từ trên 360 ngày.

 

Nhóm nợ xấu là các nhóm nợ 3, nhóm nợ 4 và nhóm nợ 5 theo quy định phân loại hiện hành. Tuy nhiên không chỉ nhóm nợ xấu mà các khách hàng có nợ nhóm 2 cũng đã khó khăn khi đăng ký vay. Trong các nhóm nợ nêu trên thì nợ nhóm 1 là nhóm nợ tốt nhất và được ngân hàng xét duyệt vay vốn bình thường.

 

Vay vốn ngân hàng khi bị nợ xấu thế nào cho khả thi nhất?

Vay vốn ngân hàng khi bị nợ xấu thế nào cho khả thi nhất?

 

Hướng dẫn cách để vay vốn khi bị nợ xấu khả thi nhất

Nganhang24h.org – Cách nào để vay được vốn khi bị nợ xấu là điều mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bị nợ xấu tại các ngân hàng chắc chắn là điều không ai mong muốn cả nhưng cũng không phải là điều tồi tệ nhất mà mọi người đã gặp phải. Nếu như không may bị dính nợ xấu thì việc vay vốn sẽ trở nên rất khó khăn, nhưng cũng không phải là không thể vay được. Hướng dẫn sau là một cách để đăng ký vay vốn tuần tự theo các bước: 

 

Bước 1: Xác minh lịch sử tín dụng hiện tại của người vay

Tra cứu lịch sử tín dụng CIC nhằm xác minh các khoản nợ quá hạn hiện tại hoặc quá khứ của người vay để lên phương án xử lý. Các thông tin cần tìm hiểu thường bao gồm: dư nợ vay hiện tại, nhóm nợ hiện tại, lịch sử nợ quá hạn 12 tháng gần nhất, lịch sử nợ xấu trong 5 năm gần nhất, lịch sử nợ quá hạn các khoản vay tín chấp và thẻ tín dụng, ... Các thông tin này đều thể hiện trên kết quả tra cứu CIC, khách hàng có thể nhờ nhân viên ngân hàng kiểm tra hộ hoặc liên hệ với Trung tâm thông tin tín dụng CIC để được hướng dẫn.

 

Bước 2: Tất toán ngay hoặc trả hết nợ quá hạn các khoản vay hiện hữu

Các ngân hàng sẽ không cấp tín dụng cho khách hàng khi họ đang có các khoản vay bị quá hạn. Do vậy nếu điều kiện tài chính không đủ tất toán ngay khoản vay thì khách hàng cần thu xếp để trả các khoản nợ đến hạn thanh toán. Sau khi trả nợ đầy đủ, khách hàng xin ngay xác nhận bằng văn bản của ngân hàng về việc đã trả hết tiền nợ quá hạn.

 

Bước 3: Chuẩn bị một bộ hồ sơ vay tiền hoàn thiện

Khi đăng ký vay vốn tại tổ chức tín dụng thì khách hàng vay sẽ được yêu cầu cung cấp một bộ hồ sơ hoàn thiện. Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và cần đưa ra một mục đích sử dụng vốn rõ ràng, hiệu quả. Ngoài ra cũng cần đưa ra được lí do thuyết phục cho nguyên nhân dẫn tới khoản vay bị nợ xấu.

 

Bước 4: Tìm kiếm ngân hàng chấp nhận cho vay

Có thể nói đây là bước quan trọng nhất trong quá trình vay vốn vì các ngân hàng thường sẽ từ chối ngay khi khách hàng nộp hồ sơ, vì vậy tìm được một ngân hàng chấp nhận xem xét hồ sơ có tính thiết yếu nhất. Sau khi nhân viên ngân hàng nhận thấy rằng khách hàng vẫn có đủ khả năng tài chính để trả nợ, có tư cách tốt, phương án rõ ràng, tài sản thế chấp đáp ứng quy định, ... thì họ có thể tư vấn phương án để trình khoản vay cho khách hàng, bao gồm cả phương án trình ngoại lệ tín dụng, hoặc chuyển bảo lãnh cho bên thứ ba.

 

Như vậy trên đây là các bước để đăng ký vay vốn đối với các khách hàng có lịch sử nợ xấu. Điều quan trọng nhất là khách hàng cần tìm được một ngân hàng chấp nhận xét duyệt hồ sơ và đưa ra phương án thỏa đáng. Ngoài ra khách hàng cũng có thể liên hệ với các địa chỉ hỗ trợ vay vốn nếu cần thêm thông tin hướng dẫn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ theo số điện thoại Hotline của Nganhang24h.org để được trợ giúp.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)