Ngày đăng: 15-08-2020

Thủ thuật đáo hạn ngân hàng để lách nợ xấu tại tổ chức tín dụng, tránh phát sinh nợ quá hạn là như thế nào?

Đó là các trường hợp thực hiện đáo hạn theo cách hiểu thông thường hiện nay. Tuy nhiên ít người biết rằng thủ thuật này được sử dụng để lách nợ xấu, tránh phát sinh nợ quá hạn, là giải pháp hữu hiệu cho nhiều người gặp khó khăn về tài chính.

 

ĐÁO NỢ NGÂN HÀNG LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Nganhang24h.org – Trong các năm gần đây mỗi ngày mọi người tiếp xúc với rất nhiều thông tin trên báo chí, phương tiện truyền thông, sách báo và cũng thường được nghe tới thuật ngữ “đáo hạn ngân hàng”. Đây là thuật ngữ được áp dụng phổ biến, rất gần gũi với những người vay và doanh nghiệp đang tham gia vay tại các tổ chức tín dụng. Với những người chưa tham gia vay vốn thì có thể chưa được hiểu rõ về khái niệm này. Vậy thủ thuật đáo hạn giải chấp khoản vay là gì và tại sao nó lại được sử dụng cho một số trường hợp đặc biệt như được nêu dưới đây?

 

Chúng ta đều biết rằng, các món vay có giai đoạn hoàn trả cụ thể được quy định rõ trong hợp đồng tín dụng. Đặc biết đối với các món vay ngắn hạn còn có thêm một đặc điểm là nợ gốc được dồn thanh toán vào cuối kỳ.  Việc người vay làm thủ tục thanh toán toàn bộ nợ gốc khi đến hạn trả tiền được gọi là đáo hạn khoản vay. Sau khi đáo hạn thì họ có thể tiếp tục đề xuất một khoản vay mới tùy theo nhu cầu sử dụng tài chính.

 

Thủ thuật đáo hạn ngân hàng để lách nợ xấu tại tổ chức tín dụng, tránh phát sinh nợ quá hạn là như thế nào?

 

Thủ thuật đáo hạn ngân hàng để lách nợ xấu tại tổ chức tín dụng là như thế nào?

 

 

Thủ tục đáo hạn khoản vay có thể bao gồm việc giải chấp tài sản đảm bảo. Thủ tục đáo hạn có thể được thực hiện vào cuối kỳ các khoản vay ngắn hạn, hoặc vào bất cứ thời điểm nào trong quá trình vay, đáp ứng các nhu cầu đột xuất của người vay như rút tài sản bán nhà, chuyển nhượng, sang tên, chia tách thửa đất, nâng hạn mức, tham gia các gói ưu đãi lãi suất, tất toán theo điều kiện tín dụng, ...  

 

Đó là các trường hợp thực hiện đáo hạn theo cách hiểu thông thường hiện nay. Tuy nhiên ít người biết rằng thủ thuật này được sử dụng để lách nợ xấu, tránh phát sinh nợ quá hạn, là giải pháp hữu hiệu cho nhiều người gặp khó khăn về tài chính.

 

Đáo hạn để lách nợ xấu là như thế nào?

Nganhang24h.org – Đáo hạn để lách nợ xấu tại tổ chức tín dụng là một vấn đề được thực hiện với sự chủ động của người vay khi họ đối diện với tình huống khó khăn về tài chính với mục đích làm cho món vay hiện tại không bị phát sinh nợ quá hạn, nợ xấu. Theo đó thay vì cứ để gói vay phát sinh thành nợ quá hạn, nợ xấu thì khách hàng sẽ chủ động chuyển đổi sang một món vay mới có mức trả nợ phù hợp hơn với khả năng tài chính hiện hành. Việc này gần giống như việc cơ cấu một gói vay cũ với sự cho phép của ngân hàng, còn việc đáo hạn sẽ là sự chủ động của người vay nhằm tìm kiếm một khoản vay có hạn mức cao hơn, thời gian dài hơn hoặc mức chi trả khá hợp lý, lãi suất tốt hơn. Đây chính là cách để khách hàng có cơ hội chuyển ngược tình thế trong bối cảnh đối diện với khó khăn trong hoạt động kinh doanh. 

 

 

Thủ thuật đáo hạn ngân hàng để lách nợ xấu tại tổ chức tín dụng là như thế nào?

 

Thủ thuật đáo hạn ngân hàng để lách nợ xấu tại tổ chức tín dụng là như thế nào?

 

 

Một số tình huống có thể cân nhắc chủ động thực hiện đáo hạn như sau:   

  • Tình  huống 1: khách hàng vay phương thức ngắn hạn theo hạn mức. Nhưng đến giai đoạn tái cấp hạn mức khách hàng lại không được ngân hàng duyệt tái cấp. Do cần duy trì nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh, nếu để tình trạng này kéo dài chắc chắn món vay sẽ chuyển thành nợ quá hạn. Chính vì vậy mà khách hàng cần chủ động đáo hạn khoản vay sang nhà băng khác.
  • Tình huống 2: Khách hàng đang tham gia một gói vay tiền trả góp hàng tháng, nhưng do khó khăn, thu nhập bị sụt giảm nên có xu hướng bị chậm nợ. Nếu cứ để kéo dài như vậy chắc chắn món vay sẽ bị gây ra nợ xấu. Đây chính là tại thời điểm khách hàng cần chuyển đổi sang một gói vay mới có mức trả nợ thấp hơn để tìm cơ hội vượt qua khó khăn.
  • Tình huống 3: Khách hàng tham gia nhiều món vay khác nhau tại các nhà băng bao gồm những khoản vay vốn tín chấp có lãi suất cao. Do việc trả nợ phải gồng gánh kéo dài nên người vay cảm thấy rất mệt mỏi, có xu hướng bị chậm nợ các tháng. Bằng cách đáo hạn nợ, tham gia một gói vay thế chấp mới đồng thời trả hết nợ hết các khoản vay tín chấp để giảm áp lực tiền bạc.

 

Như vậy với các hoàn cảnh nêu trên là một số tình huống phổ biến cần có giải pháp tức thì. Nếu như cứ để kéo dài sẽ dẫn tới nợ quá hạn, nợ xấu tại tổ chức tín dụng. Và thủ thuật đáo hạn là một giải pháp tài chính có tính khả thi cao để giải quyết tình hình khó khăn hiện tại. Đồng thời để có thêm nguồn tài chính để xử lý giải quyết nhu cầu trước mắt trong ngắn hạn, trước khi nghĩ đến một kế hoạch dài hơi hơn ở phía sau.

 

Đáo hạn ngân hàng, giải chấp tài sản là một giải pháp tài chính phù hợp cho các tình huống đặc thù như nêu trên, vấn đề là khách hàng cần chú trọng thực hiện và tìm một địa chỉ đáo nợ uy tín để được tư vấn giải quyết.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)