Ngày đăng: 19-09-2020

Nên quyết định vay ngân hàng bao nhiêu trong thời điểm khó khăn?

Mặc dù có thể dễ dàng được các ngân hàng chào đón, nhưng nếu số tiền vay quá lớn, tỷ lệ vay quá cao trên giá trị tài sản dựa theo mức thu nhập ước tính, nếu tình hình kinh tế trở lên khó khăn thì người vay sẽ gặp áp lực rất lớn để hoàn thành nghĩa vụ trả

 

NÊN VAY BAO NHIÊU TRONG THỜI ĐIỂM KHÓ KHĂN?

Nganhang24h.org – Đối với những cá nhân, hộ gia đình chưa có đủ tài chính thì dùng vốn vay ngân hàng để mua đất là phương án khả dĩ hiện nay. Mặc dù có thể dễ dàng được các ngân hàng chào đón, nhưng nếu số tiền vay quá lớn, tỷ lệ vay quá cao trên giá trị tài sản dựa theo mức thu nhập ước tính, nếu tình hình kinh tế trở lên khó khăn thì người vay sẽ gặp áp lực rất lớn để hoàn thành nghĩa vụ trả nợ. Đây chính là vấn đề nhiều người gặp phải trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh vừa qua. Chính vì vậy bài toán cần có lời giải là nên vay ở mức bao nhiêu để có thể mua đất cho phù hợp?

 

 

Nên quyết định vay ngân hàng bao nhiêu trong thời điểm khó khăn?

 

Nên quyết định vay ngân hàng bao nhiêu trong thời điểm khó khăn?

 

Mức vay thế nào là phù hợp trong thời điểm kinh tế khó khăn?

Nganhang24h.org – Vay tiền ngân hàng là một kênh huy động tài chính phổ biến hiện nay cho dù đó là nhà đầu tư chuyên nghiệp hay chỉ là người mua lần đầu. Nhiều công dân mua đất để ở, để đầu tư tích lũy, nhưng cũng có các nhà đầu tư mua để kinh doanh bất động sản và tiền vay ngân hàng là một biện pháp sử dụng đòn bẩy kinh tế. Trong bối cảnh nền kinh tế gặp trở ngại, chẳng hạn như thời kỳ dịch bệnh vừa qua thì nhiều người bị ảnh hưởng thu nhập, dẫn tới ảnh hưởng tới khả năng trả nợ. Rất nhiều các khoản vay đã phát sinh thành nợ quá hạn, nợ xấu trong thời gian này. Nếu như ai đó đang trong thời kỳ chuẩn bị tìm mua nhà đất, tìm nguồn tiền bạc cung ứng cho phương án này thì việc cân nhắc vay tiền với hạn mức bao nhiêu cần được cân nhắc kỹ lưỡng, nhất là trong thời điểm rất trở ngại này.

 

Để thu hút khách hàng, trong thời điểm kinh tế khó khăn một loạt ngân hàng đã đồng loạt đưa ra các chính sách giảm lãi suất cho vay rất hấp dẫn. Nhiều người đã nhân cơ hội này tìm kiếm các khoản vay với lãi suất thấp để mua nhà sau bao mong đợi. Đây cũng là tín hiệu tốt cho thị trường, nhưng để khoản vay không phát sinh rủi ro thì cần cân nhắc thật kỹ giữa mong cầu, dự định, khả năng tài chính để đưa ra quyết định vay với tỉ lệ bao nhiêu tránh để việc trả nợ trở thành áp lực kinh tế đè nặng lên vai người vay.

 

 

Rất nhiều ý kiến cho rằng trong tại thời điểm tiền bạc khá khó khăn thì cần hạn chế vay quá mức, ví dụ như chỉ nên vay không quá 50% giá trị của căn nhà. Nếu như trước kia vào lúc tài chính thuận tiện, việc vay ngân hàng có thể lên tới mức cao nhất 85% giá trị nhà mua thì hiện nay hầu hết đều phải tính toán, cân nhắc lại các khoản vay thật sự cần thiết và phù hợp khả năng.

 

Để giảm thiểu chi trả bỏ ra thì nên tìm kiếm các căn hộ có mức giá thấp như chỉ tầm 1,0-1,5 tỷ đồng/căn, mức giá này dành cho các bất động sản ở khu vực xa trung tâm, ở các vùng ven với mức giá thấp hơn nhiều so với mức giá khu vực nội đô. Tiền vay mượn nhà băng cũng cần cân nhắc thận trọng hơn do phải chịu áp lực hoàn trả do nguy cơ thu nhập có thể ảnh hưởng bất cứ lúc nào. Cách thức sử dụng đòn bẩy tài chính đối với các nhà đầu tư cũng không còn hiệu quả nếu khó khăn của thị trường tác động tới thu nhập. Không những chỉ là những khó khăn trước mắt mà còn cần chuẩn bị cho các khó khăn có thể phát sinh trong thời gian tiếp theo. Chính vì vậy khách hàng cần tránh tham gia một hợp đồng cho vay với ngưỡng vay cao, ở mức thu nhập kỳ vọng và hy vọng sẽ ổn định trong dài hạn. Nhưng trong thời kỳ khó khăn thì chỉ một sự cố dẫn tới là có thể ảnh hưởng tới thu nhập và năng lực tài chính của người vay.

 

 

Nên quyết định vay ngân hàng bao nhiêu trong thời điểm khó khăn?

 

Nên quyết định vay ngân hàng bao nhiêu trong thời điểm khó khăn?

 

Quyết định vay ở như thế nào để không bị quá sức?

Nganhang24h.org -  Quyết định vay thế nào để không bị quá sức là câu hỏi cần có lời giải đáp cho từng hoàn cảnh cụ thể. Có nhiều người vay ngân hàng mua bđs trong thời kỳ đầu đã trả nợ rất tốt nhưng do thu nhập bị ảnh hưởng sụt giảm do đại dịch Covid-19 nên đã rất khó khăn trong việc trả nợ.

 

Mức thu nhập cần ở mức đảm bảo và ổn định trong thời điểm khó khăn này thì mới nên tính vay tiền. Nhìn chung phải vào khoảng 25-30 triệu đồng/tháng thì mới tính toán tới kế hoạch vay tiền, với các mức thu nhập thấp hơn thì khó có thể duy trì khả năng sinh hoạt đảm bảo cho đời sống.  

 

Giá trị bất động sản luôn ở mức cao so với thu nhập của người dân. Chính vì vậy để gói vay an toàn, duy trì khả năng trả nợ được lâu dài thì khách hàng cần chú ý khảo sát năng lực trả nợ thật cụ thể. Cần tính cặn kẽ thu nhập thường xuyên và chi phí gia đình, cũng như các chi tiêu có thể phát sinh ngoài mong đợi. Người vay cũng như không nên phóng đại mức thu nhập kỳ vọng để có những dự tính không chính xác. Bằng cách như vậy mà khách hàng có thể kiểm soát được mức chi tiêu tiêu dùng trong tương lai.

 

Bên cạnh việc cân đối tài chính, tham gia vay ngân hàng với tỷ lệ vay thấp so với phương án vay là chính cách tốt nhất để người mua đất không bị ngợp. Tốt nhất là nên cân nhắc lựa chọn căn nhà khác có giá trị thấp hơn để chắc chắn khả năng trả nợ trong tầm tay. Việc tham gia các gói ưu đãi lãi suất cũng rất hữu hiệu để tối ưu chi tiêu. Khách hàng vay cũng cần đọc kỹ và xem xét các điều khoản trên hợp đồng vay vốn như cách tính lãi suất, phương thức thanh toán, biên độ cộng thêm, các mức phí phạt, … nhằm hiểu rất rõ các vấn đề trong hợp đồng tín dụng.

 

 

►Tìm hiểu thêm: Vay ngân hàng mua nhà đất là lựa chọn tốt hơn phương án thuê nhà trong dài hạn

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)