Ngày đăng: 10-07-2022

Nắm vững quy trình vay vốn ngân hàng để được giải ngân nhanh chóng trong năm 2022

Sau khi ký hợp đồng vay vốn và hoàn thiện các thủ tục còn lại, ngân hàng sẽ nhanh chóng giải ngân khoản vay cho khách hàng. Đây là quy trình cho vay về cơ bản là thống nhất chung tại địa bàn Hà Nội và cả nước.

TÌM HIỂU QUY TRÌNH VAY VỐN NGÂN HÀNG TRONG NĂM 2022

Nhìn chung các ngân hàng tại thị trường Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đều có quy trình cho vay khá tương đồng với nhau. Điểm khác biệt rõ nhất giữa các ngân hàng có thể bao gồm:

 • biểu mẫu cho vay có sử dụng các nội dung hoặc bố cục khác nhau
 • giấy tờ yêu cầu chuẩn bị có thể thêm hoặc bớt đi đôi chút
 • thủ tục thẩm định và định giá có thể khác nhau
 • cấp phê duyệt tín dụng có thể khác nhau
 • khâu kiểm soát giải ngân có thể khác nhau  

 

Nắm vững quy trình vay vốn ngân hàng để được giải ngân nhanh chóng

Tìm hiểu quy trình vay vốn tại các ngân hàng

 

          ► Xem thêm: Dịch vụ vay vốn Thủ Đô hỗ trợ khách hàng hoàn thiện bộ hồ sơ vay.

 

Trong bối cảnh cạnh tranh thu hút khách hàng, các ngân hàng đều tung ra các sản phẩm cho vay đa dạng và đơn giản hóa thủ tục giấy tờ để tạo uy tín với khách hàng. Giờ đây khách hàng có thể vay vốn ngân hàng theo các hình thức như vay tiêu dùng, vay tín chấp lương, vay theo hóa đơn điện, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hạn mức tín dụng cũ, mua mua ô tô, thiết bị đồ điện, hàng tiêu dùng, ..

 

A. CHUẨN BỊ HỒ SƠ VAY VỐN NGÂN HÀNG 

Để có thể nhanh chóng được duyệt vay tiền, về phía khách hàng cần chuẩn bị đủ bộ hồ sơ vay để nộp cho ngân hàng. Thông thường một bộ hồ sơ vay bao gồm các nội dung như sau:

 • Hồ sơ pháp lý (chứng minh thư, hộ chiếu, căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy tạm trú, xác nhận độc thân, đăng ký kết hôn) 
 • Hồ sơ vay vốn: đơn xin vay vốn, phương án vay vốn (như hợp đồng mua nhà, mua xe, hợp đồng mua sắm,..), giấy biên nhận tiền, phiếu thanh toán, ủy nhiệm chi.
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: bảng lương, hợp đồng lao động, sao kê lương, hợp đồng cho thuê kèm phiếu nhận tiền, hợp đồng cộng tác, …
 • Hồ sơ tài sản thế chấp: sổ đỏ, sổ hồng, đăng ký xe, bảo hiểm

 

Nắm vững quy trình vay vốn ngân hàng để được giải ngân nhanh chóng

Tìm hiểu quy trình vay vốn tại các ngân hàng

 

            ► Xem thêm: Những điều cần quan tâm khi vay thế chấp ngân hàng.

 

Phía ngân hàng sau khi tiếp nhận hồ sơ từ khách hàng sẽ thực hiện các công việc theo quy trình cho vay như sau:

 

B. THẨM ĐỊNH CÁC ĐIỀU KIỆN VAY  

Cán bộ ngân hàng sẽ kiểm tra bộ hồ sơ vay vốn theo các nội dung như:

 • Thông tin, nội dung các chứng từ, bao gồm cả phát hiện ra các sai sót nhầm lẫn
 • sự thiếu đủ các loại giấy tờ theo bộ checklist của ngân hàng
 • tính hợp lý của các loại giấy tờ bao gồm sự phù hợp với thực tế khách hàng
 • Tính đúng đắn chân thực của giấy tờ bao gồm kiểm tra xem có bị giả mạo hay không ?

 

Sau khi đã kiểm tra bộ hồ sơ vay vốn, cán bộ phụ trách khoản vay sẽ báo cáo lãnh đạo về hồ sơ để xin ý kiến chỉ đạo. Trường hợp cùng thống nhất cho khách hàng vay, phía ngân hàng sẽ tổ chức buổi thẩm định thực tế khách hàng.

 

C. THẨM ĐỊNH THỰC TẾ   

Phía ngân hàng sẽ bố trí cán bộ đi thẩm định thực tế tại nhà riêng, cơ quan, tài sản thế chấp, phương án vay và các nội dung liên quan khác nếu có. Mục đích của việc thẩm định thực tế nhằm xác minh lại các thông tin của khách hàng trong bộ hồ sơ vay vốn, ngoài ra còn nhằm làm rõ hơn về khả năng tài chính, tư cách nhân thân khách hàng, .. để có căn cứ quyết định cho vay. Khâu thẩm định thực tế có thể bao gồm công tác định giá tài sản thế chấp, hoặc khâu định giá được tổ chức vào một buổi khác.   

 

D. PHÊ DUYỆT KHOẢN VAY  

Sau khi đã có đầy đủ hồ sơ khách hàng và hoàn thành khâu thẩm định thực tế, nếu đồng ý cho vay thì cán bộ phụ trách khoản vay và đơn vị kinh doanh sẽ làm Tờ trình thẩm định cho vay trình cấp phê duyệt chấp thuận. Cấp phê duyệt có thể đồng ý hoặc không đồng ý cho vay tại khâu này.

 

E. KÝ HỢP ĐỒNG VÀ GIẢI NGÂN   

 

Nếu hồ sơ vay được phê duyệt, phía ngân hàng sẽ soạn bộ hợp đồng vay và mời khách hàng đến ký. Sau khi ký hợp đồng và hoàn thiện các thủ tục còn lại, ngân hàng sẽ nhanh chóng giải ngân khoản vay cho khách hàng.

 

Các thông tin nêu trên là quy trình cho vay chuẩn hiện nay tại các ngân hàng. Khi muốn vay tiền ngân hàng, khách hàng cần tham khảo các nội dung này để giúp cho việc vay mượn của chúng ta được nhanh chóng thuận lợi, hoặc Qúy khách có thể liên hệ với chúng tôi nếu muốn vay vốn ngân hàng dễ dàng nhất.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)