Ngày đăng: 19-07-2020

Một số kinh nghiệm quý báu cho người mới vay ngân hàng lần đầu

Đối với những người mới vay lần đầu chắc chắn không tránh khỏi một chút bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm. Nhiều người có thể vay vốn dễ dàng, thuận tiện, nhưng cũng có nhiều người phải rất vất vả cho một khoản vay lần đầu, và cũng có một số không thể vay được ti

 

KINH  NGHIỆM KHI VAY NGÂN HÀNG LẦN ĐẦU

Nganhang24h.org – Để đáp ứng nhu cầu chi tiêu mua sắm trong gia đình, nhu cầu tư kinh doanh mở rộng sản xuất chắc chắn chúng ta cần tìm kiếm nguồn vay từ ngân hàng. Đây là một kênh tài chính quan trọng và phù hợp nhất cho tất cả mọi  người dân, với thủ tục hồ sơ minh bạch và mức lãi suất ở mức thấp phù hợp với khả năng tài chính của số đông người vay. Đối với những người mới vay lần đầu chắc chắn không tránh khỏi một chút bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm. Nhiều người có thể vay vốn dễ dàng, thuận tiện, nhưng cũng có nhiều người phải rất vất vả cho một khoản vay lần đầu, và cũng có một số không thể vay được tiền vì nhiều lí do khác nhau.

 

 

Một số kinh nghiệm quý báu cho người mới vay ngân hàng lần đầu

 

Một số kinh nghiệm quý báu cho người mới vay ngân hàng lần đầu

 

 

Tuy vậy được ngân hàng phê duyệt khoản vay cũng chưa phải là tất cả, vì để có gói vay hiệu quả thì khách hàng cần cân nhắc thêm một số yếu tố có liên quan. Tránh việc tốn kém chi phí tài chính, cũng như công sức phải bỏ ra khi vay vốn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm dành cho khách hàng mới vay vốn lần đầu biết cách lựa chọn một gói vay hiệu quả nhất. 

 

Tìm hiểu về cách tính lãi cho khoản vay

Nganhang24h.org – Các khách hàng mới vay lần đầu chỉ cần quan tâm mong chờ được phê duyệt tín dụng với số tiền vay đáp ứng chi tiêu mà quên mất một chi tiết rất quan trọng đó là lãi suất, là cách tính lãi của ngân hàng. Mức lãi suất thấp sẽ thuận lợi cho việc trả lãi sau này, nhằm tiết kiệm kinh tế cho người vay, vì lãi suất thấp sẽ dẫn tới số tiền trả lãi hàng tháng ít hơn.

 

Các ngân hàng thường tung ra các gói vay ưu đãi với lãi suất ban đầu hấp dẫn chỉ 7-8%/năm nhằm thu hút sự chú ý từ khách hàng. Lưu ý rằng lãi suất cho vay này không cố định trong toàn thời gian vay mà chỉ được áp dụng trong một giai đoạn ngắn ban đầu, thường là 6 tháng hay 12 tháng, sau đó lãi suất sẽ được thả nổi tăng khá cao lên tới 11->12%/năm.

 

Vì thế khách hàng mới vay lần đầu cần lưu ý rằng mức lãi suất thấp nhất trong thời kỳ ưu đãi ban đầu thôi chưa đủ mà cần phải thấp trong toàn bộ thời gian vay. Tức là cần duy trì ổn định trong thời gian dài, đặc biệt là trong các năm tiếp theo sau giai đoạn ưu đãi. Do đó cần quan tâm tới mức lãi suất cơ sở của ngân hàng và mức biên độ cộng thêm cần ở mức thấp để khi cộng với lãi suất cơ sở sẽ cho ra lãi suất cho vay ở mức thấp.

 

Ngoài ra trên thị trường hiện nay đang phổ biến hai hình thức tính lãi suất. Đó là cách tính lãi cho gói vay theo dư nợ giảm dần (chỉ tính trên dư nợ còn lại của gói vay) hoặc tính theo dư nợ ban đầu (dư nợ giải ngân) . Với cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần, người vay sẽ có lợi hơn vì số tiền lãi phải trả sẽ giảm dần theo tháng phản ánh đúng số tiền mà họ còn nợ lại ngân hàng. Với cách tính theo dư nợ ban đầu, người vay sẽ phải trả số tiền lãi tất cả các tháng bằng nhau bất kể dư nợ còn lại là bao nhiêu. Nhìn chung cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng hơn vì khách hàng sẽ chỉ phải trả lãi tính trên số tiền còn vay. Khách hàng chỉ nên đặt bút ký hợp đồng tín dụng sau khi đã nắm rõ điều kiện tính lãi suất cho khoản vay của mình.

 

 

Một số kinh nghiệm quý báu cho người mới vay ngân hàng lần đầu

 

Một số kinh nghiệm quý báu cho người mới vay ngân hàng lần đầu

 

Lựa chọn các địa chỉ hỗ trợ tin cậy

Nganhang24h.org – Các khách hàng mới vay tiền lần đầu chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ, thực tế cho thấy nhiều người phải rất vất vả đi lại giao dịch, bổ sung giấy tờ, mệt mỏi chờ đợi, thời gian bị kéo dài, ... Nguyên nhân có thể xuất phát do khách hàng thiếu kinh nghiệm, lại gặp cán bộ hỗ trợ non về nghiệp vụ, thiếu kinh nghiệm chuyên môn, không giải quyết được các khó khăn vướng mắc do khách hàng gặp phải.

 

Thực tế cho thấy việc chuẩn bị hồ sơ vay vốn không hề phức tạp, và quy trình được duyệt thông thường cũng không mất quá nhiều thời gian. Chính vì vậy người vay nên tìm đến các tổ chức tín dụng uy tín, có đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, hoặc các địa chỉ hỗ trợ vay vốn tin cậy. Chắc chắn hồ sơ vay của khách hàng sẽ thuận lợi hơn và đáp ứng được tiến độ.

 

Tìm kiếm các gói vay ưu đãi tại các ngân hàng

Nganhang24h.org – Chính sách thu hút người vay tại mỗi ngân hàng là rất khác nhau nên bạn cần tìm hiểu kỹ để chọn cho mình khoản vay có mức chương trình hỗ trợ lãi suất thấp nhất. Các tổ chức tín dụng thường chia các món vay như: vay chi tiêu tiêu dùng cá nhân, vay mua nhà thế chấp số đỏ, vay đầu tư kinh doanh sản xuất, vay kinh doanh tiểu thương, vay mua xe đi lại, vay tăng thêm vốn lưu động, ... Mỗi gói vay sẽ có một chính sách lãi suất khác nhau bao gồm các gói ưu đãi. Vì vậy, người vay cần phải chọn lựa xem món vay nào có mức lãi suất tốt nhất để tham gia, cũng như nếu cần có thể thay đổi các phương án sử dụng vốn khác nhau.

 

Một khoản vay được cho là có mức lãi suất tốt thì không chỉ là thấp trong thời hạn ưu đãi ban đầu mà được coi là thấp trong toàn bộ thời gian sau đó. Đó chính là điều kiện vay về mức lãi suất cơ sở, so sánh mức lãi suất cơ sở giữa các nhà băng và biên độ cộng lãi suất từ mức lãi suất cơ sở. Cho dù lãi suất cho vay sẽ không thể tính chính xác cho thời gian vài năm tiếp theo, nhưng có thể dự đoán được một con số tương đối, từ đó làm cơ sở cho quyết định chọn lựa gói vay tốt cho riêng mình.

 

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)