Ngày đăng: 05-06-2020

Làm sao để vay tiền ngân hàng mua nhà được thuận lợi hơn hơn?

Việc vay tiền có lẽ không quá khó khăn với nhiều người nhưng để toàn bộ quá trình vay được suôn sẻ thuận lợi thì lại là vấn đề khó hơn, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm tổng hợp để giúp khách hàng có thêm tham khảo cho các quyết định của mì

VAY TIỀN NGÂN HÀNG MUA NHÀ ĐƯỢC THUẬN LỢI

Nganhang24h.org – Nhu cầu sở hữu nhà đáp ứng chỗ ở rất lớn trong dân cư hiện nay nhưng không phải ai cũng có đủ tiền để tự mua, mà họ cần phải có thời gian chuẩn bị tích lũy, sự giúp đỡ từ người thân nếu có và quan trọng hơn là cần vay tiền ngân hàng để tài trợ cho khoản mua sắm lớn này. Đây có lẽ đã là một lựa chọn tất yếu của nhiều gia đình trẻ hiện nay khi họ muốn có một nơi ổn định cuộc sống trong các đô thị.

 

Việc vay tiền có lẽ không quá khó khăn với nhiều người nhưng để toàn bộ quá trình vay được suôn sẻ thuận lợi thì lại là vấn đề khó hơn. Vì vậy để việc vay tiền được thuận lợi hơn thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm tổng hợp để giúp khách hàng có thêm tham khảo cho các quyết định của mình.

 

Làm sao để vay tiền ngân hàng mua nhà được thuận lợi hơn hơn?

Làm sao để vay tiền ngân hàng mua nhà được thuận lợi hơn hơn?

 

Chuẩn bị hồ sơ vay theo yêu cầu

Nganhang24h.org – Chuẩn bị hồ sơ để nộp cho ngân hàng là một khâu cần thiết trong quá trình vay tiền, bao gồm yêu cầu về tiến độ, đầy đủ và đáp ứng yêu cầu từ phía ngân hàng. Nếu như vay lần đầu thì có thể bạn sẽ bỡ ngỡ trong quá trình chuẩn bị, vì bạn thất lạc giấy tờ, hay bạn quá bận rộn công việc, hoặc bạn chưa hiểu rõ thủ tục. Tuy vậy bạn cần xác định chuẩn bị bộ hồ sơ là yêu cầu phải làm, cần được đáp ứng đầy đủ. Nếu như việc đáp ứng, thêm mới giấy tờ bị chậm chễ sẽ ảnh hưởng tới tiến độ xét duyệt khoản vay.

 

Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ bao gồm các hồ sơ về nhân thân, hồ sơ chứng minh thu nhập của gia đình, hồ sơ về tài sản bảo đảm cho khoản vay và hồ sơ về mục đích vay vốn (phương án mua nhà). Tùy theo từng khoản vay mà có thể cần bổ sung thêm một số giấy tờ đặc thù với sự hướng dẫn của cán bộ ngân hàng. Nếu như việc chuẩn bị hồ sơ gặp khó khăn thì tốt nhất là bạn hãy trao đổi trực tiếp với cán bộ hỗ trợ cho vay để hỏi rõ. Nếu giấy tờ hồ sơ không đầy đủ thì tiến độ vay vốn sẽ bị ảnh hưởng, bị trì hoãn hoặc kéo dài lâu hơn.

 

Hiểu rõ về lãi suất cho vay và các khoản lệ phí

Nganhang24h.org – Khi tham gia vay vốn cũng là lúc khách hàng cần hiểu rõ về lãi suất áp dụng, các khoản phí, lệ phí, phí phạt, quy  định về bảo hiểm, phí định giá, công chứng, .. khi tham gia vay vốn.   

 

Một số ngân hàng trong thời kỳ đầu thường có các gói vay lãi suất cạnh tranh ở mức rất thấp, tuy nhiên sau thời gian ưu đãi sẽ là mức lãi suất rất cao khiến khách hàng bị sốc. Do vậy khách hàng cần hiểu rõ về cách tính lãi suất khoản vay, các khoản phí phát sinh khi vay vốn để cân đối chi phí tài chính.

 

Làm sao để vay tiền ngân hàng mua nhà được thuận lợi hơn hơn?

Làm sao để vay tiền ngân hàng mua nhà được thuận lợi hơn hơn?

 

Đọc kỹ nội dung bộ hợp đồng tín dụng

Nganhang24h.org – Đọc kỹ bản hợp đồng cấp hạn mức tín dụng là một khâu rất cấp thiết trước lúc ký kết một hợp đồng bất kỳ, không riêng gì hợp đồng cấp hạn mức tín dụng với ngân hàng. Vì sau khi ký hợp đồng khách hàng sẽ phải có nghĩa vụ phải thực hiện các cam kết đã thống nhất giữa hai bên. Trong nội dung bộ hợp đồng thì khách hàng cần chú ý tới một số quy định về các khoản phí, phí phạt áp dụng, điều khoản trách nhiệm, bảo hiểm, thời gian vay, số tiền vay, mục đích vay, nghĩa vụ sau giải ngân, thông tin bên vay, thông tin tài sản bảo đảm đã chính xác chưa, ... Các nội dung đó đều có liên quan tới quyền lợi và nghĩa vụ của bên vay trong thời gian thực hiện hợp đồng tín dụng, cũng như là căn cứ pháp lý để hai bên xử lý lúc có tranh chấp xảy ra.

 

Nên vay vốn với thời gian phù hợp

Nganhang24h.org – Cân nhắn thời gian vay ngân hàng phù hợp là một quyết định khôn ngoan của khách hàng. Tuỳ thuộc vào khả năng tài chính, nhu cầu và kế hoạch trả nợ mà bạn nên chọn thời hạn vay bao nhiêu cho hợp lý. Nếu như thu nhập của bạn thấp thì bạn nên kéo dài thời gian vay để giảm áp lực trả gốc, tuy nhiên nếu thời gian vay dài thì sẽ phải trả lãi nhiều hơn dẫn tới kém hiệu quả tài chính.   

 

Quyết định số tiền vay phù hợp

Nganhang24h.org – Việc vay tín dụng có thể sẽ rất nhanh chóng được đáp ứng, nhưng việc trả nợ sau đó là một thời kỳ dài đầy thách thức. Thu nhập của chúng ta ngoài dùng để trả nợ còn phải đáp ứng các chi tiêu sinh hoạt, hoặc các khoản dự phòng phát sinh. Nếu việc phải trả nợ quá mức có thể dẫn tới tình huống kiệt quệ kinh tế, nên các chuyên gia tài chính khuyên khách hàng vay cần tính toán chi phí trả nợ chỉ chiếm cao nhất khoảng 30-40% tổng thu nhập của hai vợ chồng, nếu như không muốn việc vay ngân hàng trở thành gánh nặng tài chính sau này.

 

Các nội dung như trên đây là một số kinh nghiệm được tổng hợp nhằm giúp cho khách hàng vay vốn có thêm thông tin để lựa chọn gói vay khôn ngoan cho mình. Mọi nhu cầu vay vốn để mua nhà đất vui lòng liên hệ theo tổng đài hỗ trợ 0934108109.Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)