Tìm hiểu các lợi ích khi mua xe ô tô và thủ tục vay ngân hàng cần biết

Bài viết chia sẻ các lợi ích khi chúng ta sở hữu một chiếc xe ô tô cá nhân thay vì đi thuê mượn hoặc sử dụng xe máy, và cung cấp các thông tin về thủ tục vay ngân hàng

LỢI ÍCH KHI MUA XE Ô VÀ THỦ TỤC VAY NGÂN HÀNG

Nganhang24h.org – Khi sở hữu một chiếc xe ô tô sẽ đem lại nhiều tiện dụng, vừa mang lại cảm giác an toàn, che nắng che mưa, vừa bảo vệ sức khỏe, đồng thời còn là công cụ phục vụ đắc lực để chúng ta đi lại giao dịch trao đổi hàng ngày, đáp ứng các nhu cầu cuộc sống. Một chiếc xe ô tô còn là một tài sản có giá trị cao vì thế cho nên chúng ta niềm tự hào cho mỗi ai sở hữu. Mỗi chiếc xe sẽ thể hiện tính cách, đẳng cấp của chủ sở hữu.  

 

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng nên đa số các showroom xe ô tô hiện nay đều có liên kết với các ngân hàng thương mại để có thể hỗ trợ khách hàng mua xe dễ dàng với nhiều gói lãi suất hấp dẫn nhằm thu hút khách vay. Người mua chỉ cần có khoản tiền đối ứng theo theo quy định, số tiền còn lại sẽ được duyệt vay từ tổ chức tín dụng, vì vậy khách hàng có thể nhanh chóng chọn chiếc xe mình yêu thích khi chưa có đủ tiền. Bỏ qua các chi phí phải trả khi mua xe, việc mua xe “dùng trước, trả sau” sẽ mang lại những lợi ích có xứng đáng cho chủ sở hữu so với số tiền lãi phải trả hàng tháng.

 

lợi ích khi mua xe ô tô và thủ tục vay ngân hàng

 

Lợi ích khi mua xe ô tô và thủ tục vay ngân hàng  

 

Trong các năm gần đây ngân hàng là địa chỉ mà khách hàng luôn nghĩ đến khi cần hỗ trợ tài chính, mặc dù thủ tục vay ngân hàng có phức tạp hơn chút ít so với các phương cách vay tư nhân bên ngoài. Chính sách lãi suất được tính thả nổi dựa trên dư nợ giảm dần, ở mức hợp lý, minh bạch về thủ tục, bảo vệ quyền lợi cho người dân. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, sự mong mỏi của người dân, cũng như coi sản phẩm cho vay mua xe ô tô có vai trò chủ đạo nên các ngân hàng ngày càng đơn giản hóa thủ tục, giản tiện quy trình xét duyệt khiến cho một sản phẩm cho vay mua xe ô tô có thể xét duyệt chỉ trong vòng 4h đồng hồ.

 

Mức lãi suất cho vay hiện nay thường được phân thành hai giai đoạn cụ thể là giai đoạn lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Giai đoạn lãi suất cố định thường là thời kỳ khách hàng được hưởng mức lãi suất ưu đãi theo chính sách cho vay của ngân hàng trong từng thời kỳ. Giai đoạn lãi suất thả nổi là giai đoạn chính trong thời gian cho vay. Trong giai đoạn này mức lãi suất được áp dụng trên cơ sở mức lãi suất huy động đầu vào của ngân hàng, cộng thêm với biên độ cố định, thường vào khoảng từ 3,0%- 4,5%/năm. Như vậy nếu mức huy động đầu vào của ngân hàng là 7%/năm thì lãi suất cho vay sẽ là 10,0%-11,5%/năm.

 

Tìm hiểu các lợi ích khi sở hữu một chiếc xe ô tô cá nhân

Nganhang24h.org – Mặc dù phải bỏ ra một khoản tài chính tương đối cho việc sở hữu xe ô tô nhưng bù lại tất cả mọi người sẽ có một số lợi ích có thể nhìn thấy rõ ràng như sau:

  1. Lợi ích vì tiết kiệm chi phí: Nếu chỉ nhìn trên khía cạnh một chiếc xe ô tô giá trị đầu tư lớn, chi phí xăng xe, bảo trì, trông gửi xe, .. phát sinh hàng ngày. Nếu có nhu cầu đi lại giao dịch nhiều, dùng để liên hệ di chuyển liên tục, .. thì việc sở hữu riêng một chiếc xe ô tô chắc chắn sẽ tiết kiệm cho chủ xe hơn là chi phí thuê mượn xe.
  2. Lợi ích cho sức khỏe: nếu như đi lại bằng xe máy thì cơ thể mọi người sẽ tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa, khói bụi, tai nạn va quệt, tiếng còi xe, ô nhiễm môi trường hàng ngày, … Tuy nhiên khi ngồi trong xe ô tô để đi lại thì các tác nhân nêu trên sẽ được giảm thiểu.
  3. Lợi ích cho công việc: xã hội vốn coi trọng hình thức, nếu một người sở hữu xe ô tô thì cũng đồng nghĩa là thành quả lao động vượt trội của họ. Khi đi giao dịch bằng xe sẽ khiến mọi người tự tin hơn. Bên cạnh đó di chuyển trên ô tô khi đi trao đổi sẽ tạo phong cách chuyên nghiệp, tăng kết nối giữa các thành viên khi ngồi cùng.
  4. Lợi ích chở hàng: Một lợi ích to lớn khác khi sở hữu một chiếc xe ô tô là chúng ta có thể dễ dàng chở nhiều hàng hóa, đồ đặc hơn lúc so sánh với khả năng chuyển chở của xe gắn máy.

 

lợi ích khi mua xe ô tô và thủ tục vay ngân hàng

 

Lợi ích khi mua xe ô tô và thủ tục vay ngân hàng  

 

Các thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị cho gói mua xe trả góp tại ngân hàng

Với một khoản vay mua xe ô tô khi trả góp thế chấp bằng chính chiếc xe mua, khách hàng vay cần chuẩn bị một bộ giấy tờ cơ bản như sau:

  1. Giấy chứng minh thư nhân dân, chứng minh thư cũ mới còn hiệu lực.
  2. sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy tạm trú của bên vay vốn
  3. giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, quyết định ly hôn tùy từng hoàn cảnh.
  4. Hợp đồng mua xe ô tô và giấy đặt tiền, các chứng từ thanh toán nếu có.
  5. giấy đề nghị vay vốn đã điền đủ nội dung (theo mẫu của ngân hàng).  

 

Qua các nội dung như kể trên chúng ta có thể thấy những ích lợi khi sở hữu một chiếc xe con. Trường hợp nếu điều kiện tài chính cho phép, hoặc có khả năng trả được khoản nợ vay dự kiến, hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình một chiếc xe ô tô phù hợp nhé.

 

 

►Tìm hiểu thêm: Nợ xấu là gì? Khi bị nợ xấu sẽ rất khó vay tiền tại các tổ chức tín dụng

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)