Tìm hiểu về thủ tục vay thế chấp sổ đỏ?

Vay thế chấp sổ đỏ là sản phẩm vay vốn phổ biến và thông dụng nhất hiện nay, giúp mang lại các nguồn tài chính hỗ trợ kịp thời cho các cá nhân và doanh nghiệp. Liên hệ vay vốn 0941893344

VAY THẾ CHẤP SỔ ĐỎ LÀ NHƯ THẾ NÀO? 

Câu hỏi: gia đình tôi muốn thế chấp sổ đỏ căn nhà ở quê để vay vốn ngân hàng. Chúng tôi muốn tìm hiểu thông tin về sản phẩm vay vốn có tài sản thế chấp là bất động sản trên thị trường hiện nay (A Thắng_Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội).

 

Trả lời: Sản phẩm cho vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng là hình thức vay tiền đã có từ hàng chục năm nay và giờ đã trở nên phổ biến với mỗi người dân. Đặc điểm của sản phẩm này là để vay được tiền thì khách hàng cần có tài sản thế chấp là bất động sản đã được cấp giấy chứng nhận sở hữu (thường được gọi là có sổ đỏ). Khi đem sổ đỏ để thế chấp cho ngân hàng tức là đã dùng tài sản đỏ để bảo đảm cho khoản vay. Trường hợp người vay không thanh toán được nợ thì ngân hàng sẽ tiến hành phát mãi tài sản thế chấp để thu hồi khoản vay.

 

Vay thế chấp sổ đỏ là như thế nào

 

Vay thế chấp sổ đỏ là như thế nào?

 

Thông tin chi tiết về sản phẩm vay có tài sản đảm bảo sổ đỏ

Nganhang24h.org - vay bảo đảm bằng tài sản sổ đỏ là hình thức vay tín dụng dùng tài sản thế chấp là nhà cửa đã được cấp giấy tờ sổ đỏ (sổ đỏ) để đảm bảo cho khoản vay giữa công dân đi vay, với người dân cho vay có thể là người vay với bản thân, bản thân với tổ chức, tổ chức với tổ chức. Có thể thấy rằng quan hệ vay vốn có tài sản thế chấp là giao dịch vay tín dụng giữa cá nhân, tổ chức với đơn vị cho vay và khoản vay có tài sản bảo đảm là nhà đất đã được cấp giấy chủ quyền. Ngân hàng với tư cách là bên cho vay là một tổ chức tài chính được cấp phép hoạt động hợp phát, vừa có chức năng huy động tiền tiết kiệm trong dân cư, vừa cho vay ra thị trường phục vụ cho nhu cầu tài chính của các cá nhân và tổ chức.

 

Như một thông lệ chung, yêu cầu bắt buộc là các món vay phải có trị giá nhỏ hơn so với tài sản bảo đảm. Tuy nhiên trong một số trường hợp ngoại lệ thì giá trị gói vay có thể lớn hơn hoặc bằng giá trị tài sản thế chấp, như vậy một phần khoản vay sẽ được cho vay theo hình thức tín chấp. Có một bộ phận độc lập thực hiện định giá tài sản là một đơn vị trực thuộc ngân hàng hoặc một đơn vị định giá độc lập thuê từ bên ngoài.

 

Một số lợi ích khi vay thế chấp bìa đỏ tại các ngân hàng

Nganhang24h.org -  Vay vốn thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng là phương cách vay đã trở nên phổ biến được nhiều người dân lựa chọn dựa trên những ưu điểm lợi ích trực tiếp tới mỗi người dân như sau:

 • Các món vay có tài sản bảo đảm sẽ nhận được mức lãi suất ưu đãi, hợp lí hơn;
 • Số tiền duyệt vay vốn cho mỗi khách hàng rất cao (tùy thuộc vào giá trị tài sản thế chấp, nhu cầu dùng vốn, năng lực tài chính, uy tín cá nhân, lịch sử vay tiền, …)
 • Vay ngân hàng dễ dàng, nhanh gọn, xét duyệt nhanh với thủ tục dễ dàng, ngày càng được đơn giản hóa.
 • Trường hợp muốn vay với thời kỳ dài thì hoàn toàn có thể được đáp ứng; 
 • Vay thế chấp sổ đỏ tiết kiệm cho phí, có mức rủi ro thấp, người vay cũng có trách nhiệm hơn với khoản vay của mình. 

 

Vay thế chấp sổ đỏ đem lại lợi ích cho người dân

 

Vay thế chấp sổ đỏ đem lại lợi ích cho người dân

 

Loại đất nào thì được thế chấp vay tại các tổ chức tín dụng?

Nganhang24h.org - Căn cứ theo các quy định tại Luật đất đai (khoản 1 Điều 179) thì các hộ gia đình và cá nhân sử dụng đất thuộc một trong những loại đất sau được quyền thế chấp để vay tiền ngân hàng:

 • Đất nông nghiệp được Nhà nước giao trong hạn mức
 • Đất được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất
 • Đất nhận chuyển đổi, nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho, nhận thừa kế.
 • Đất được Nhà nước giao có thu tiền sử dụng đất
 • Đất được cho thuê thanh toán đất một lần cho cả thời kỳ thuê

 

Khi bất động sản đã được cấp sổ đỏ thì người vay sẽ được thế chấp quyền sử dụng đất cho các tổ chức tín dụng để vay vốn.

 

Quy trình cho vay thế chấp sổ đỏ sơ bộ tại các ngân hàng 

Nganhang24h.org - Với xu thế ngày càng đơn giản quy trình cho vay để hỗ trợ khách hàng, quy trình cho vay vốn tại tổ chức tín dụng hiện nay có thể tóm tắt qua các bước như sau:

 • Bước 1: khách hàng nộp hồ sơ vay tại đơn vị cho vay và được nhân viên hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn bổ sung thêm hoàn thiện giấy tờ.
 • Bước 2: bộ hồ sơ vay vốn đầy đủ của khách hàng sẽ được kiểm tra, xác minh tính chính xác, hợp lý của hồ sơ so với thực tế.
 • Bước 3: Bộ phận thẩm định ngân hàng sẽ gọi điện, hoặc trực tiếp đi thực địa thẩm định bên vay vốn về các thông tin về tài sản, sinh hoạt, công việc, nguồn thu, phương án vay vốn, …
 • Bước 4: Phê duyệt gói vay và phát hành thông báo cho vay nếu cần thiết, ký hợp đồng vay vốn, giao dịch bảo đảm và giải ngân khoản vay
 • Bước 5: Các nội dung sau vay theo quy định, tất toán khoản vay, thanh lý hợp đồng, giải chấp tài sản.

 

Như vậy trên đây là các thông tin sơ lược về sản phẩm cho vay thế chấp sổ đỏ hiện nay tại các ngân hàng. Để tham gia vay vốn ngân hàng hoặc đáo hạn ngân hàng, quý khách hãy liên hệ với Daohan247.org để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.  

 

► Tìm hiểu thêm: Tại sao dịch vụ hỗ trợ vay vốn ngân hàng đem lại lợi ích cho người dân?

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)