Tìm hiểu về kinh nghiệm và thủ tục vay mua nhà trả góp dành cho người dân độc thân

Bài viết chia sẻ các thông tin về kinh nghiệm vay mua nhà đất khi chúng ta còn độc thân, cũng như quy định về thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị. Liên hệ Mr. Thắng 0934.108.109

 

TÌM HIỂU KINH NGHIỆM VAY MUA NHÀ DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI CÒN ĐỘC THÂN

Nganhang24h.org – Trong nhu cầu về chỗ ở hiện nay đối với những người còn độc thân, điển hình như những người dân mới ra trường đi làm bắt đầu có thu nhập, thì hoạch định có một căn hộ để giải tỏa nhu cầu chỗ ở đã trở nên hiện hữu. Như những người dân sinh ra và lớn lên ở thành phố thì có xu hướng muốn sống tách ra khỏi bố mẹ để tự tạo cho mình một lối sống độc lập, còn với những công dân từ địa phương khác chuyển đến thì nhu cầu chỗ ở gắn liền với dự tính muốn được “An cư lạc nghiệp”.

 

Như vậy là tùy theo các điều kiện tài chính khác nhau, mục đích sử dụng, mong muốn của cá nhân mà việc mua nhà đất cũng sẽ khác nhau với mỗi trường hợp. Tuy nhiên nhìn chung thì chúng ta có thể thấy rằng, căn nhà là một tài sản có giá trị với mỗi người, để mua được nhà cần có sự nỗ lực cố gắng của mỗi chúng ta, không những cần có sự chuẩn bị kỹ càng về kinh tế mà còn cân nhắc để lựa chọn cho hợp lý với dự tính sử dụng lâu dài. Trong nội dung bài viết sau chia sẻ thêm một số trải nghiệm vay mua nhà thế chấp số đỏ dành cho những người độc thân từ một cách nhìn độc lập.

 

Tìm hiểu về kinh nghiệm và thủ tục vay mua nhà trả góp dành cho người dân độc thân

Tìm hiểu về kinh nghiệm và thủ tục vay mua nhà trả góp dành cho người dân độc thân

 

Chọn căn hộ ít phòng nếu tài chính còn hạn chế 

Đối với những người độc thân thì căn hộ có từ 1-2 trong đó có 1 phòng ngủ phòng là đã hoàn toàn hợp lý phục vụ hoạch định đời sống của cá nhân. Còn với những căn hộ có từ 2 – 3 phòng ngủ hoặc rộng hơn, hoặc sở hữu một căn nhà riêng, với ưu điểm khác biệt là không gian gia đình quá rộng sẽ phát sinh thêm các chi phí để mua, chi phí sinh hoạt, dọn dẹp đi lại, phải vay nợ nhiều, ..

 

Còn với một căn hộ nhỏ có 1-2 phòng, chủ nhân chỉ cần 1,2-1,5 tỷ đồng/căn hộ hoặc có thể cao hơn ở vị trí trung tâm. Với lợi thế sống độc thân nên các nhu cầu gia đình của bên vay vốn cũng giảm thiểu, và không cần thêm nhiều chi phí cho bài trí đời sống, dọn dẹp nhà cửa. Vì vậy mà không gian sống được gọn gàng, giản lược nhất có thể, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

 

Nếu không phải là một căn hộ nhỏ, với một căn hộ lớn hơn hoặc có nhà riêng thì cho dù kinh tế của khách hàng có cho phép tới đâu đi nữa thì cũng đem tới sự lãng phí tốn kém nhất định. Với những căn phòng rộng lớn cần phải được dọn dẹp liên tục, duy tu sửa chữa, trang trí nội thất. Việc đó có thể gây ra sự lãng phí về nguồn vốn, mà có thể được dùng để đầu tư sinh lời hoặc thói quen tiết kiệm dự phòng cho các hoàn cảnh khẩn cấp.

 

Nên chọn căn hộ ở vị trí thuận tiện, có nhiều tiện ích

Yếu tố này sẽ dựa vào nơi làm việc của bạn là có ở gần hay ở xa khu trung tâm. Nếu là ở xa khu trung tâm thì chủ nhân sẽ mua được căn hộ với giá rẻ hơn, còn ngược lại nếu ở gần thì sẽ chi trả để mua bất động sản với giá cao hơn. Tuy nhiên ở khu vực trung tâm thì chủ nhân sẽ có thêm các tiện ích, cơ sở hạ tầng đơn giản và dịch vụ xung quang phong phú.

Với các dự án chung cư xây mới nhà cửa như hiện nay luôn được đặt tại các khu vực trung tâm, có đông dân cư, có nhiều tiện ích dịch vụ kèm theo nên mọi người không cần quá lo lắng về điều kiện vay sinh hoạt. Trường hợp bên vay vốn không ngại dịch chuyển, không phải đi làm xa, không bị hạn hẹp về thời gian thì có thể tùy theo nhu cầu cá nhân để cân nhắc. Đối với địa bàn trung tâm thì khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí thời gian đi lại mỗi ngày, ngược lại có thể gặp tình trạng kẹt xe.

 

Cân nhắc vay mua nhà dựa theo năng lực trả nợ 

Khi bạn còn độc thân thì cũng có nghĩa bạn sẽ phải tự chi tiêu các chi tiêu cho căn nhà bạn kế hoạch mua. Vì vậy mà nếu mua căn nhà to thì chúng ta sẽ phải chi trả nhiều, và ngược lại căn nhà nhỏ sẽ chi trả ít đi. Vì lẽ đó, bạn nên cân nhắc về năng lực tài chính một cách chặt chẽ, hạn chế vay mượn tiền để tăng gánh nặng trả nợ tất toán. Nếu như bên vay vốn có những nguồn tài chính có thể tận dụng lâu dài, như vay từ bạn bè người nhà, các gói vay ưu đãi, các khoản tiết kiệm tiền thì có thể tận dụng chúng như là một biện pháp để cắt giảm chi tiêu. Khi chuẩn bị mua nhà đất thì bạn cũng cần sẵn một khoản tiền đối ứng để mua, tối thiểu 15% giá trị căn nhà. Đối với số tiền còn lại có thể vay từ ngân hàng và các nguồn tài chính hỗ trợ khác. Khi vay bạn cũng cần có sự ổn định về nguồn thu nhập thường xuyên, vì việc trả nợ sẽ kéo dài trong nhiều năm sau đó. Tổng số tiền thanh toán hàng kỳ không nên vượt quá 50% thu nhập bản thân vì nếu không sẽ tạo áp lực kinh tế không hề nhẹ lên người vay.

 

Tìm hiểu về kinh nghiệm và thủ tục vay mua nhà trả góp dành cho người dân độc thân

Thủ tục vay mua nhà trả góp dành cho người dân độc thân

 

Khi cần vay tiền mua đất chúng ta cần chuẩn bị các giấy tờ thủ tục gì?  

Đối với các khách hàng độc thân, khi cần vay tiền mua đất người vay cần chuẩn bị các giấy tờ thủ tục như sau: 

  • Các giấy tờ về nhân thân của khách hàng bao gồm: xác nhận độc thân của công dân vay; giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu cung cấp bản phô tô. Nếu trước đó người vay đã có gia đình nhưng nay sống độc thân do li hôn thì thêm bổ sung quyết định ly hôn của tòa án;
  • Các giấy tờ về nguồn thu nhập của khách hàng bao gồm: các chứng từ thể hiện nguồn thu nhập của họ như: hợp đồng lao động, sao kê lương nếu thu nhập chuyển khoản hay giấy xác nhận thu nhập nếu trả theo tiền mặt, các hợp đồng cho thuê tài sản (nếu có), hợp đồng góp vốn kinh doanh, biên bản chia lợi nhuận cổ tức cổ phần, ..
  • Các giấy tờ về tài sản bảo đảm bao gồm: sổ đỏ nhà đất, hợp đồng mua bán, xác minh quy hoạch, trích lục bản đồ, …
  • Các giấy tờ về mục đích sử dụng vốn vay: khách hàng vay vốn cung cấp hồ sơ phương án sử dụng vốn như giấy đóng tiền đặt cọc, hợp đồng mua bđs, biên bản giao nhận nhà, xác nhận trả tiền, ..
  • Một số giấy tờ khác tùy từng trường hợp nhất định.

 

Các nội dung như nêu trên đây là những điều kiện vay mà chúng ta cần quan tâm, cũng như những hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị cho một khoản vay mua nhà thế chấp số đỏ. Với những khách hàng vay vốn có hoạch định vay mua nhà trong tại thời điểm hiện tại trên địa bàn toàn Hà Nội, hãy đăng ký vay tại ĐÂY hoặc trao đổi ngay với chúng tôi theo số điện thoại hotline tổng đài 0934108109 để được thông tin kịp thời.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)