Ngày đăng: 13-06-2021

Đáo nợ ngân hàng có thể làm tăng thêm chi phí cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp khi cần thực hiện thủ tục đáo nợ ngân hàng cần phải cân nhắc giữa chi phí bỏ ra và hiệu quả kinh tế thu về để quyết định.

TÌM HIỂU VỀ CHI PHÍ PHÁT SINH KHI ĐÁO NỢ NGÂN HÀNG

Nganhang24h – Trong quá trình tham gia vay vốn, khi một doanh nghiệp tiến hành đáo nợ một gói vay thì có thể làm phát sinh thêm các chi phí. Mức độ chi phí nhiều hay ít tùy theo từng tình huống từng khoản vay, nhưng chủ yếu là do khách hàng không có khả năng tài chính và không chủ động được nguồn tiền bạc, dẫn tới phải xoay sở vay tiền từ các nơi khác làm phát sinh thêm chi phí. Tuy nhiên xét cho cùng các chi phí này của doanh nghiệp có thể coi như dùng để chi trả cho cơ hội tiếp cận các nguồn lực tài chính từ bên ngoài nhằm đáp ứng hoạt động kinh doanh thường nhật. 

 

Đáo nợ ngân hàng làm tăng thêm chi phí cho doanh nghiệp

Đáo nợ ngân hàng làm tăng thêm chi phí cho doanh nghiệp

 

Dịch vụ đáo nợ ngân hàng cho doanh nghiệp là gì?

Nganhang24h –Đáo nợ ngân hàng là thuật ngữ chung dùng để mô tả thủ tục hoàn trả một món vay sắp phải trả tiền nợ gốc theo cam kết trong hợp đồng cho vay, hoặc khi kết thúc hợp đồng, hoặc khi cần thanh toán trước hạn, hoặc khách hàng làm thủ tục tái ký hợp đồng mới. Đáo nợ (hay còn gọi là đáo hạn) là một cụm từ được sử dụng khá phổ biến hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống như làm thủ tục đáo hạn sổ tiết kiệm, đáo hạn thẻ tín dụng, đảo nợ hợp đồng bảo hiểm, … nhưng thông dụng nhất vẫn là đáo nợ khoản vay tại các ngân hàng.

 

Đáo nợ ngân hàng được sử dụng như một phương cách gia hạn thêm thời gian vay vốn cho các doanh nghiệp, hoặc có thể hiểu là hình thức tái cấp vốn vay khi hợp đồng vay vốn đã hết hạn nhưng doanh nghiệp chưa thể hoàn trả tiền. Bằng hình thức đáo nợ ngân hàng mà doanh nghiệp có thể gia hạn thêm được thời gian nhận nợ của mình đối với tổ chức tín dụng, thay vì chỉ phụ thuộc vào các gói vay có thời hạn cụ thể như 6 tháng, 12 tháng. Sử dụng đáo nợ khoản vay là cách để tránh phát sinh nợ quá hạn, nợ xấu cho doanh nghiệp khi họ không có tiền hoàn trả nợ gốc cho ngân hàng. Như vậy đáo nợ ngân hàng là cách để tránh phát sinh nợ xấu cho các doanh nghiệp.  

 

Như vậy dịch vụ đáo nợ món vay phát sinh từ nhu cầu của doanh nghiệp, là nhu cầu của thị trường, xuất phát từ việc doanh nghiệp không có khả năng tài chính để tự trả món vay đến hạn. Vì thiếu vốn nên mỗi khi tới kỳ trả nợ, các chủ doanh nghiệp thường cảm thấy đau đầu xoay sở các nguồn tài chính để thực hiện. Việc vay mượn từ bạn bè, đối tác, người thân quen thường rất khó khăn, nhất là các doanh nghiệp có mức dư nợ cao. Do vậy mà dịch vụ đáo nợ cho các doanh nghiệp đã trở thành cứu cánh trong thời điểm này. Đây được coi như chiếc phao cứu sinh cho người đi vay vượt qua thời điểm khó khăn tại một thời điểm nào đó.

 

Chi phí đáo nợ món vay ngân hàng

Nganhang24h – Chi phí đáo nợ ngân hàng tùy thuộc vào từng gói vay, số tiền vay, thời gian nhận nợ, địa bàn hoạt động của doanh nghiệp. Ví dụ như thời gian sử dụng tài chính càng dài thì mức phí đáo nợ sẽ càng lớn và ngược lại. Thông thường mức phí đáo nợ có thể nằm trong khoảng từ 0,15%-0,2% số tiền/ngày tùy theo từng trường hợp cụ thể.

 

Đáo nợ ngân hàng làm tăng thêm chi phí cho doanh nghiệp

Đáo nợ ngân hàng làm tăng thêm chi phí cho doanh nghiệp

 

Do phải phát sinh chi phí nên đáo hạn khoản vay là điều mà không phải doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Doanh nghiệp thường có xu hướng tự thực hiện, hoặc chi lẻ các khoản vay thành các khế ước nhận nợ với số tiền nhỏ để dễ hoàn trả. Nhưng nếu chẳng may gặp phải khó khăn thì họ cũng chấp nhận phải nhờ cậy sự hỗ trợ từ bên thứ ba. Tuy tốn thêm chi phí nhưng bù lại doanh nghiệp sẽ xử lý được nhiều rủi ro có thể gây ra, hoặc đáp ứng các kế hoạch dùng vốn trong hoạt động kinh doanh.

 

Khi thực hiện thủ tục đáo nợ khoản vay, doanh nghiệp cần lưu ý một số nội dung sau là có thể an tâm thực hiện:

  • Chỉ vận dụng dịch vụ đáo nợ xét thấy có hiệu quả và đem lại lợi ích cho doanh nghiệp.
  • Lựa chọn phương thức đáo nợ ngân hàng phù hợp với khoản vay của doanh nghiệp vì không phải cách thức đáo hạn nào cũng áp dụng trong mọi hoàn cảnh.
  • Mỗi ngân hàng khi tái cấp tín dụng hoặc đáo hạn khoản vay đều yêu cầu một bộ hồ sơ theo quy định nên khách hàng cần chủ động chuẩn bị trước để tránh phát sinh thêm thời gian chờ đợi. 
  • Nên sử dụng dịch vụ với thời gian ngắn nhất để tiết kiệm chi phí. 
  • Chỉ sử dụng dịch vụ từ các địa chỉ hỗ trợ uy tín tin cậy để tránh khỏi tình huống “tiền mất tật mang” như khách hàng vướng phải.

 

Một số lợi ích cho doanh nghiệp khi đáo nợ khoản vay

Nganhang24h – Khi sử dụng dịch vụ đáo nợ khoản vay doanh nghiệp có các lợi ích như sau:

  • Doanh nghiệp không phải vay nóng bên ngoài với lãi suất cao ngất ngưỡng gây tốn kém chi phí.
  • Dịch vụ đáo hạn chỉ tính thời gian hỗ trợ trong một số ngày cụ thể, trong khuôn khổ công việc từ khi bắt đầu đến khi giải quyết xong thủ tục đáo hạn, chứ không có kế hoạch kéo dài thời gian sử dụng dịch vụ với khách hàng. 
  • Doanh nghiệp sẽ hoàn trả được khoản vay đã đến ngày thanh toán đúng thời hạn cam kết, nhằm tránh các rủi ro phát sinh và giữ uy tín với ngân hàng.    
  • Thủ tục đáo hạn giúp Doanh nghiệp nâng hạn mức món vay khi có nhu cầu, hoặc chuyển tham gia các gói tín dụng ưu đãi để tiết kiệm chi phí.  
  • Được bí mật thông tin vay vốn, thời gian thẩm định nhanh, đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm và xử lý chuyên nghiệp.

 

Tóm lại, đáo nợ khoản vay là một thủ tục cần thực hiện đối với các doanh nghiệp khi vay vốn ngân hàng. Khi xét tới lợi ích đem lại và chi phí bỏ ra để thực hiện, doanh nghiệp thường quyết định sử dụng dịch vụ hỗ trợ như một giải pháp tài chính cho các thời điểm khó khăn của doanh nghiệp. Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ thủ tục vui lòng liên hệ theo số Hotline của Nganhang24h.org.

 

Tìm hiểu thêm: Thủ tục giải chấp đáo nợ ngân hàng như thế nào?

 


 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)